Những lưu ý khi mua xe tải cũ Suzuki

Trong nền kinh tế hiện giờ, xe tải là một dụng cụ vận tải hàng hóa đóng vai trò quan yếu và chẳng thể thiếu. Do nhu cầu mua bán nên ngày một có nhiều người mong muốn sở hữu cho mình một chiếc xe tải. Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề khó khăn khi ra quyết định mua xe. Mua xe mới có thể được xem là phương án an toàn nhất. Nhưng mua xe tải cũ sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho những trường hợp không có đủ điều kiện tài chính. Làm thế nào để có thể mua được một chiếc xe tải cũ tốt nhất? Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua bán xe tải cũ đã qua sử dụng

 

  1. Khả năng tài chính

Bạn cần phải tính  và xem xét số vốn phải bỏ ra để mua một chiếc xe tải cũ, bao gồm các phí tổn khác để tu chỉnh, bảo trì lại xe sau khi mua. Nói chung, thị trường mua bán xe tải cũ rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng và thời kì đã qua sử dụng. Hãy đích thực để ý đến vấn đề này nếu không muốn mọi thứ vượt quá khả năng chi trả của bạn.

  1. Chọn lọc xe theo mục đích dùng
    Để chọn được một chiếc xe tải thích hợp nhất thiết phải dựa trên nhu cầu sử dụng mỗi ngày. Tùy theo khối lượng hàng hóa cần phải tải mà người mua sẽ chọn lọc xe có mức tải trọng thích hợp. Bên cạnh đó nếu việc vận chuyển chủ yếu diễn ra trong thị thành với tình hình giao thông đông đúc và phức tạp thì người mua nên chọn những dòng xe tải có mức trọng tải nhỏ hơn 1 tấn.

Xe tải suzuki 500kg thùng kín,

  1. Mua xe từ nguồn nào?
    Một số nguồn thông tin phổ quát mà bạn có thể tham khảo để mua xe tải cũ như các trang web mua bán xe online, các đại lý mua bán xe tải cũ hoặc do người quen giới thiệu. Mua xe ưng chuẩn người quen là đáng tin nhất vì có thể xác định chính xác thông báo về xe và cả người bán. Cần thận trọng đối với những mục đăng tin bán xe tải cũ giá rẻ, vì điều này có thể đồng nghĩa với việc xe đã quá cũ, chất lượng không được bảo đảm hoặc đã từng gặp tai nạn.
  2. Soát duyệt người bán

– Xe đã từng bị tai nạn hay chưa?
– Xe đã được bảo dưỡng bao nhiều lần? Có lưu giữ các giấy má liên hệ đến việc bảo dưỡng không?
– Tại sao lại muốn bán xe?
– Ai là người sở hữu chiếc xe ?
Cần thu thập thật nhiều thông tin từ người bán trước khi đến rà xe tải cũ, thu thập thật nhiều thông báo từ người bán trước khi đến rà xe tải cũ.
Đối với các kênh như báo và các trang rao vặt thì người mua nên tìm hiểu kĩ thông tin của người rao bán, vì đây có thể là những người môi giới bán xe chứ không phải chủ xe thật sự, điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối trong vấn đề chuyển nhượng giấy tờ xe.
Khi đã tìm được một chiếc xe có vẻ hợp với yêu cầu, bước tiếp theo là cần can hệ trực tiếp với người bán nếu không muốn mất thời gian trước khi đến rà soát xe. Qua đàm đạo điện thoại, hãy nỗ lực thu thập càng nhiều thông báo về xe càng tốt.

Sau đây là một số gợi ý khi mua xe cũ:

  1. Kiểm tra xe cẩn thận.

_ Khi đến kiểm tra xe, cần lưu ý các bộ phận sau:
– Thân xe, thùng xe và lốp xe: Hãy xem xung quanh chiếc xe, kiếm bất kì một vết nứt, gỉ sét, vết lõm hay bất kì dấu tích nào của việc sữa chữa lớn trên chiếc xe tải, xe có bất kì dấu vết hư gì không.

– Tình hình xe bây giờ như thế nào?
– Xe đã đi được bao nhiêu cây số?
ằng nhôm sẽ nhẹ hơn, giúp giảm được các chi phí về nhiên liệu khi vận chuyển về sau. Tuy nhiên, nếu thùng xe được làm bằng thép thì sẽ chắc chắn và bền bỉ hơn, thích hợp với các mục đích vận chuyển nặng, thô. Tiếp theo, hãy nhìn vào lốp xe xem có bất kì một vết nứt nào không, độ hao mòn đang ở mức nào…
– Khung và trục xe: Lưu ý tới bất kì vết lõm hay uốn cong nào trên khung và trục xe vì đấy có thể là dấu hiệu của việc xe đã từng phải chở quá tải trong một thời gian dài. Sự ăn mòn hay các dấu hiệu hao mòn cũng là vấn đề cần quan hoài khi kiểm tra khung và trục xe.
– Cabin và vận hành: Nhìn vào cabin xe để đánh giá tổng thể tình trạng của nội thất. kiểm tra các đồng hồ đo đặc biệt là đồ hồ đo Km để xác định số Km đã đi của xe. phát động xe để kiểm tra các cụm đồng hồ đo, các đèn tín hiệu có hoạt động tốt không. Người mua nên lưu ý để các vết xước lớn hay rách trong cabin và trên ghế ngồi vì đây có thể là dấu hiệu của xe đã từng gặp tai nạn.
– Động cơ xe: đây là phần quan trọng nhất của xe, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc thẩm tra động cơ thì có thể nhờ đến bạn bè hay đồng nghiệp có hiểu biết để giúp bạn soát.

  1. Lái thử xe: Trước khi khởi động xe bạn hãy thử quay tay lái hết cỡ sang hai bên xem có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không. phát động xe khi xe đang còn nguội, điều này sẽ giúp phát hiện ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi xe khởi động. lắng tai tiếng động cơ để phát hiện ra những tiếng động lạ từ động cơ. Lái thử xe trên càng nhiều địa hình càng tốt, dùng nhiều cấp số và để ý xem việc vào số có dễ dàng không. Người mua phải là người lái thử vì nếu nhờ người khác lái sẽ không mang lại cảm giác xác thực về xe khi đang lái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *